Thứ sáu, 18/01/2019
Trang thông tin điện tử Sở Xây dựng Bắc Giang -

Tin tức sự kiện

Hội nghị đối thoại về những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, cá nhân trong việc thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực xây dựng năm 2018

Đánh giá:  / 1
DởHay 

 

 

Ngày 10/10/2018 Sở Xây dựng đã tổ chức Hội nghị đối thoại về những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, cá nhân trong việc thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực xây dựng năm 2018: 

 

 

Hội nghị đối thoại được tổ chức nghiêm túc từ việc xây dựng kế hoạch, chuẩn bị nội dung, chương trình, công tác tổ chức, thành phần tham dự đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu đề ra.
Thành phần gồm Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì hội nghị, cùng các phó giám đốc Sở, trưởng các phòng, đơn vị chuyên môn thuộc Sở, giám đốc các đơn vị trực thuộc Sở; lãnh đạo các Sở, ngành như: Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ; Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh; Hội doanh nhân trẻ; Hội nữ doanh nhân và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; Báo Bắc Giang, Đài phát thanh & Truyền hình tỉnh dự và đưa tin.
Tổng số đại biểu tham dự hội nghị là 70 đại biểu, tại cuộc đối thoại, trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn; các doanh nghiệp đều đánh giá cao về sự cần thiết, mục đích, ý nghĩa của buổi đối thoại do Sở Xây dựng tổ chức, đồng thời đánh giá cao nỗ lực cải cách TTHC của Sở Xây dựng trong thời gian qua, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động thực tế đã gặp một số khó khăn, vướng mắc. Cụ thể:
Các doanh nghiệp đề nghị Sở Xây dựng tiếp tục rà soát thủ tục hành chính về cấp phép xây dựng và kiến nghị Bộ Xây dựng tiếp tục rút ngắn hơn nữa thời gian đối với thủ tục cấp phép xây dựng; Bộ định mức dự toán xây dựng công trình do Bộ Xây dựng ban hành không còn phù hợp, không phản ánh được giá cả hiện nay, đề nghị Sở Xây dựng kiến nghị Bộ Xây dựng chỉnh sửa, cập nhật. 
Việc trả lương đối với người lao động trong ngành xây dựng chưa hợp lý, nhiều công trình ở vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn, thời gian kéo dài nhưng chưa có cơ chế khuyến khích, thu hút lao động có tay nghề, chất lượng, trình độ cao như các ngành khác. 
Giá một số vật liệu xây dựng chưa phù hợp với thực tế, vì vậy đề nghị Sở Xây dựng khảo sát thường xuyên để có mức giá theo kịp diễn biến thị trường. 
Về các ý kiến nêu trên Giám đốc Sở Xây dựng cùng một số đại diện của Sở đã trực tiếp trao đổi, giải đáp những thắc mắc, khó khăn trên cơ sở doanh nghiệp cần hiểu đúng, đầy đủ các quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng. Trong đó Sở đã giải đáp cụ thể từng ý kiến mà đại diện các doanh nghiệp nêu, trích dẫn các nội dung, điều khoản của các văn bản quy phạm pháp luật quy định, hướng dẫn thực hiện; qua đó đã thỏa mãn những thắc mắc, hoặc chưa rõ ràng mà doanh nghiệp còn gặp khó khăn khi thực hiện. Đồng thời Sở Xây dựng đã trao đổi, cung cấp thêm thông tin cho các doanh nghiệp về quy định của TTHC, về trình tự, thủ tục thực hiện đầu tư xây dựng, thẩm định thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật, thiết kế BVTC, cấp giấy phép xây dựng; thông tin cụ thể mẫu hóa các thủ tục hành chính hiện đang thực hiện tại bộ phận một cửa để các doanh nghiệp có kiến thức cơ bản nhất về TTHC và tham khảo để dễ thực hiện.
Hội nghị đối thoại giữa Sở Xây dựng với các doanh nghiệp, cá nhân về những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực xây dựng năm 2018 đã tạo diễn đàn để doanh nghiệp tham gia đóng góp ý kiến, kiến nghị những khó khăn vướng mắc khi thực hiện giải quyết TTHC được Sở Xây dựng trao đổi, giải đáp, tháo gỡ thỏa đáng, tạo môi trường pháp lý thông thoáng cho doanh nghiệp, góp phần nâng cao công tác cải cách hành chính, tạo sự đồng thuận giữa doanh nghiệp và cơ quan nhà nước./.
 

 

Theo: Văn phòng Sở

 

 

Đăng nhập

Chỉ đạo, điều hành

Liên kết website