查看数次:
Ngày 20/9/2022, Sở Xây dựng Bắc Giang có Báo cáo số 551/BC-SXD về việc Báo cáo Kết quả công tác chỉ đạo, thực hiện công tác công tác chuyển đổi số Quý III, phương hướng nhiệm vụ Quý IV năm 2022 tại Sở Xây dựng

Triển khai văn bản số 1283/STTTT-CNTT ngày 07/9/2022 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc báo cáo phục vụ Hội nghị họp Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang lần thứ 3. Thực hiện Thông báo Kết luận số 305/TBUBND ngày 03/7/2022 của Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Mai Sơn tại Hội nghị Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh lần thứ 2. Sau khi tổng hợp, Sở Xây dựng báo cáo kết quả như sau:

I. KẾT QUẢ CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO, THỰC HIỆN NHIỆM VỤ QUÝ III NĂM 2022

1. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Thực hiện nhiệm vụ được phân công, Sở Xây dựng đã triển khai đầy đủ các nhiệm vụ được giao, cụ thể Sở đã thực hiện tốt việc chỉ đạo lồng ghép các nội dung về xây dựng, phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số, chính quyền điện tử tỉnh Bắc Giang trong các chương trình, đề án, dự án của ngành, lĩnh vực do Sở quản lý đúng quy định. Trong các cuộc họp giao ban định kỳ củ Sở (đều có Thông báo ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Sở), một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong đó có công tác ứng dụng CNTT, CCHC được lãnh đạo Sở chỉ đạo quyết liệt, quán triệt đến từng phòng, đơn vị trực thuộc phải thực hiện nghiêm túc công tác cải cách hành chính. Đây là một trong những tiêu chí để đánh giá, bình xét thi đua cuối năm đối với công chức, viên chức và người lao động trong toàn Sở. Sở đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ quan trọng thúc đẩy chuyển đổi số năm 2022, giao nhiệm vụ chi tiết cho các phòng, đơn vị liên quan chủ động tham mưu thực hiện.

2. Kết quả ứng dụng CNTT, thực hiện chuyển đổi số của Sở. Thực hiện nhiệm vụ được giao, năm 2022 Sở đã tập trung triển khai hoàn thành một số nội dung sau:

- Về phần cứng, Sở đã trang bị đảm bảo tỷ lệ 01 máy tính/người cho 100% cán bộ, công chức Sở. Sở trang bị đủ máy tính xách tay, máy in, máy chiếu, máy quét, thiết bị điện thoại thông minh đáp ứng yêu cầu sử dụng. Trong 2 ứng dụng, Sở đã trang bị đủ các phần mềm chuyên ngành, phần mềm dùng chung, 100% cán bộ sử dụng Email trong trong đổi công việc, tỷ lệ nhận và phát hành văn bản điện tử đạt 100% theo quy định. 100% thủ tục hành chính được thực hiện theo cơ chế một cửa điện tử đúng quy định.

- Về xây dựng, vận hành các cơ sở dữ liệu: Sở tiếp tục triển khai Cơ sở dữ liệu GIS về hạ tầng kỹ thuật để công bố, công khai các quy hoạch xây dựng; đang triển khai xây dựng CSDL quản lý công trình, nhà ở, kinh doanh bất động sản tỉnh Bắc Giang (tới ngày 05/9/2022 Sở Tài chính ban hành Quyết định số 290/QĐ-STC về việc phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu các gói thầu (4 gói thầu). Mời thầu, thương thảo hợp đồng, phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu, ký kết hợp đồng tư vấn đối với 02 gói thầu (Gói thầu số 01: Lập HSMT và đánh giá HSDT: Quyết định số 258/QĐ-SXD ngày 13/9/2022; Gói thầu số 02: thẩm đinh HSMT và đánh giá kết quả LCNT: Quyết định số 257/QĐ-SXD ngày 13/9/2022), đáp ứng tiến độ đề ra).

- Về triển khai xây dựng cải tạo cổng thông tin điện tử Sở: Sở đang chủ động tổ chức cải tạo Cổng thông tin điện tử với phương án thể hiện phù hợp với tư duy của những tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng. Qua việc cải tạo kỳ vọng sẽ tương thích với tư duy của đối tượng thụ hưởng chính là những người tham gia hoạt động xây dựng, qua đó tạo thuận lợi cho việc tra cứu, tiềm kiếm thông tin, góp phần cải thiện chỉ số CPI, DDCI ngành xây dựng.

- Nội dung nhiệm vụ được giao tại Kết luận số 305/TB-UBND ngày 03/7/2022: Sở Xây dựng không được giao nhiệm vụ riêng tại kết luận trên.

II. ĐÁNH GIÁ CHUNG

1. Những kết quả nổi bật đạt được

Sở Xây dựng đã nghiêm túc triển khai các văn bản, quy định về phát triển đô thị thông minh theo quy định. Trang thiết bị, phần mềm phục vụ trực tiếp tại sở trong công tác ứng dụng CNTT, thực hiện chuyển đổi số được trang bị đầy đủ, chất lượng. Sở đã hoàn thành xây dựng xong hệ thống cơ sở dữ liệu GIS về hạ tầng đô thị, dữ liệu từng bước được tăng cường, cập nhật. Một số khu đô thị mới đã được xem xét chấp thuận khảo sát, lập quy hoạch, thẩm định dự án theo đúng tiêu chí về đô thị thông minh, đáp ứng yêu cầu của xã hội trong thời kỳ mới.

2. Một số khó khăn, tồn tại và nguyên nhân

Trình độ sử dụng các ứng dụng CNTT của người dân còn thấp và chưa đồng đều, việc tiếp cận các ứng dụng trên môi trường mạng hạn chế, khó khăn khi triển khai các dịch vụ công trực tuyến của cơ quan công quyền. Đội ngũ cán bộ làm công tác phát triển CNTT tại Sở còn hạn chế, kiêm nhiệm, thời gian nghiên cứu, triển khai công tác ứng dụng CNTT của ngành còn hạn chế, hiệu quả chưa cao.

Việc chỉ đạo, theo dõi công tác triển khai ứng dụng CNTT, xây dựng đô thị thông minh, chuyển đổi số, chính quyền điện tử của Sở đối với huyện Hiệp Hòa còn hạn chế. III. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM QUÝ IV NĂM 2022 Tiếp tục cập nhật các đồ án quy hoạch trên hệ thống cơ sở dữ liệu GIS về hạ tầng đô thị. Hoàn thành Xây dựng CSDL quản lý công trình, nhà ở, kinh doanh bất động sản tỉnh Bắc Giang.

Tăng cường chỉ đạo, tổ chức kiểm tra việc thực hiện, thu thập dữ liệu, số liệu về công tác triển khai ứng dụng CNTT, xây dựng đô thị thông minh, chuyển đổi số, chính quyền điện tử của huyện Hiệp Hòa theo nhiệm vụ được giao, đánh giá, báo cáo Trưởng ban Chỉ đạo theo quy định.

Tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch chuyển đổi số năm 2022 của Sở Xây dựng theo kế hoạch. Tiếp tục phối hợp với các ngành, địa phương thực hiện triển khai các nhiệm vụ phát triển CNTT của tỉnh, của ngành theo đúng quy định. Thực hiện các nhiệm vụ đột xuất do Trưởng ban Chỉ đạo giao.

Chi tiết Báo cáo số 551/BC-SXD xem tại đây.

平均 (0 票)
Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024