Ngày 08/9/2023, Sở Xây dựng Bắc Giang ban hành Công văn số 2576/SXD-VP về việc Chỉ đạo thực hiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang năm 2023 của Sở Xây dựng

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 145/KH-UBND ngày 30/08/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc Tổ chức Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang năm 2023; văn bản số 1098/SCT-XNK ngày 07/09/2023 của Sở Công Thương về việc hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang năm 2023. Sau khi xem xét đề xuất của Văn phòng Sở, Giám đốc Sở yêu cầu các đồng chí Lãnh đạo Sở chỉ đạo đôn đốc, Trưởng các phòng, đơn vị thuộc Sở nghiêm túc thực hiện một số nội dung cụ thể như sau:

1. Các phòng, đơn vị thuộc Sở:

Tổ chức tuyên truyền tới toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong phòng, đơn vị về mục đích, ý nghĩa, tinh thần cũng như chủ đề của Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023, Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang năm 2023 (Chủ đề: “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”), Tháng tiêu dùng số năm 2023. Yêu cầu thông tin, tuyên truyền tới toàn bộ cán bộ, công chức, người lao động trong phòng, đơn vị, trong ngành, góp phần thu hút cộng đồng mạng xã hội, người dân, người lao động trong ngành quan tâm, theo dõi, hưởng ứng.

Vận động cán bộ, công chức, viên chức trong phòng, đơn vị đặt mua sản phẩm của tỉnh Bắc Giang trên các sàn thương mại điện tử, trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn theo hướng dẫn của sàn và Sở Công thương.

Tuyên truyền đến các đơn vị trong ngành có liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà nước của phòng, đơn vị nào có nhu cầu tham gia sàn thương mại điện tử Postmart.vn để quảng bá, tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa và thực hiện Chương trình khuyến mại, chính sách giảm giá, tặng quà cho khách hàng…trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn sẽ được hỗ trợ từ chuyên gia sàn thương mại điện tử Postmart.vn (chi tiết đầu mối hỗ trợ - chuyên gia thuộc Bưu điện tỉnh Bắc Giang: ông Lê Xuân Cảnh - ĐT: 0962837683).

2. Văn phòng Sở

Tích cực tham mưu thông tin, tuyên truyền đưa tin, bài, hình ảnh, video clip về các hoạt động, sự kiện hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia, Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang, Tháng tiêu dùng số năm 2023 trên Cổng thông tin điện tử, các trang mạng xã hội của Sở, góp phần thu hút cộng đồng mạng xã hội, người dân quan tâm, theo dõi.

Đăng tải banner, khẩu hiệu chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang năm 2023 trên Cổng thông tin điện tử của Sở từ ngày 15/9/2023 - 10/10/2023 theo quy định.

Dự Hội thảo Ngày chuyển đổi số đúng thành phần, thời gian theo yêu cầu của Sở Thông tin và Truyền thông (nếu có);

Tham mưu tổ chức khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Chuyển đổi số; các các nhân đạt giải tại kỳ thi Hội thi Tin học, Hội thi công tác biên tập Cổng Thông tin điện tử do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức đúng quy định.

3. Giao Văn phòng Sở tham mưu Giám đốc Sở phổ biến nội dung trên tại Hội nghị giao ban Sở; kiểm tra, hướng dẫn giải đáp thắc mắc của các phòng, tổng hợp báo cáo Giám đốc Sở (nếu có) theo quy định.

Vậy, yêu cầu các phòng nghiêm túc triển khai thực hiện những nội dung trên./.

Chi tiết Công văn xem tại đây.

Theo: Văn phòng Sở.

Thứ tư, 08 Tháng 05 Năm 2024