Views:
Ngày 23/6/2023, Sở Xây dựng Bắc Giang ban hành Kế hoạch số 113/KH-SXDP về Thực hiện Kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 12/6/2023 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc Triển khai thực hiện các mô hình điểm trong Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyến đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Bắc Giang của Sở Xây dựng

Thực hiện Kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 12/6/2023 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc Triển khai thực hiện các mô hình điểm trong Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyến đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Sở Xây dựng ban hành kế hoạch thực hiện cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Nhằm thực hiện tốt Quyết định số 719/QĐ-UBND ngày 17/5/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về việc Ban hành Danh mục dữ liệu mở tỉnh Bắc Giang năm 2023Kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 12/6/2023 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc Triển khai thực hiện các mô hình điểm trong Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyến đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

2. Huy động các nguồn lực, giải pháp để triển khai thực hiện hiệu quả các mô hình điểm, góp phần thúc đẩy thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ của Đề án 06/CP trên địa bàn tỉnh.

3. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương phải thực sự gương mẫu, chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát để triển khai thực hiện hiệu quả các mô hình đã đăng ký. Đảm bảo tập trung, thống nhất trong công tác chỉ đạo, điều hành, phối hợp đồng bộ và phân công trách nhiệm cụ thể giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tổ chức thực hiện.

4. Phát huy tối đa nguồn lực sẵn có, triển khai thực hiện thực chất, hiệu quả, phù hợp với mục tiêu, yêu cầu đề ra, tình hình đặc điểm thực tế tại địa phương; tránh hình thức, lãng phí.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN

1. Triển khai thực hiện Mô hình “Hướng dẫn, tuyên truyền tổ chức, cá nhân đăng ký, sử dụng, giải quyết thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công”

c. Lãnh đạo Sở phụ trách: Giám đốc Sở.

d. Thời gian hoàn thành: Thường xuyên.

e. Kết quả

- Tuyên truyền, xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, các tin, bài, phóng sự và các hình thức khác trong việc tuyên truyền về triển khai mô hình “Hướng dẫn, tuyên truyền tổ chức, cá nhân đăng ký, sử dụng, giải quyết thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công”. Tạo các video hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công đối với các thủ tục hành chính thiết yếu, thường xuyên phát sinh hồ sơ.

- Cử cán bộ, công chức, viên chức tham gia đầy đủ các buổi tập huấn do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức về việc đăng ký, hướng dẫn sử dụng, giải quyết thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công.

2. Triển khai thực hiện mô hình Thanh toán trực tuyến phí, lệ phí trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

a. Đơn vị chủ trì tham mưu thực hiện: Bộ phận một cửa Sở.

b. Lãnh đạo Sở phụ trách: Giám đốc Sở.

c. Thời gian hoàn thành: Thường xuyên.

d. Kết quả

Hướng dẫn cá nhân, tổ chức thực hiện thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa về cách thức, lợi ích của việc thanh toán phí, lệ phí trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

3. Đăng ký, lập tài khoản định danh điện tử để đăng nhập trên Cổng dịch vụ công quốc gia

c. Lãnh đạo Sở phụ trách: Giám đốc Sở.

d. Thời gian hoàn thành: Trước 30/6/2023.

e. Kết quả

- 100% cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức tại các phòng, đơn vị trực thuộc Sở có tài khoản định danh điện tử để đăng nhập trên Cổng dịch vụ công quốc gia; 100% cán bộ, đảng viên, công chức viên chức thực hiện các thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công để thay thế cho hình thức nộp hồ sơ trực tiếp; 50% gia đình, thân nhân của họ tham gia.

- Báo cáo kết quả thực hiện về Văn phòng Sở để tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định.

4. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân nắm rõ, sử dụng các thông tin trong CSDLQG về dân cư, ứng dụng VneID

a. Đơn vị chủ trì tham mưu thực hiện: Văn phòng Sở.

b. Đơn vị phối hợp thực hiện: Các phòng, đơn vị trực thuộc Sở, Bộ phận một cửa.

c. Lãnh đạo Sở phụ trách: Giám đốc Sở.

d. Thời gian hoàn thành: Thường xuyên.

e. Kết quả

- Cá nhân, tổ chức thực hiện thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa của sở được tuyên truyền, hướng dẫn nắm rõ, sử dụng các thông tin trong CSDLQG về dân cư, ứng dụng VneID, được hướng dẫn tạo tài khoản định danh điện tử để đăng nhập trên Cổng dịch vụ công quốc gia để có thể thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến.

- Bộ phận một cửa của sở nắm vững và thường xuyên thực hiện tra cứu thông tin trong CSLDQG về dân cư, VNeID phục vụ tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính.

5. Tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh

c. Lãnh đạo Sở phụ trách: Giám đốc Sở.

d. Thời gian hoàn thành: Định kỳ trước ngày 15 hằng tháng.

e. Kết quả

- Triển khai thực hiện đảm bảo chất lượng, hiệu quả các nội dung trong kế hoạch. Định kỳ trước ngày 15 hằng tháng, tổng hợp báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh (qua Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh) về tình hình, tiến độ kết quả thực hiện các mô hình đã đăng ký (bổ sung lồng ghép nội dung trong báo cáo định kỳ hằng tháng về Đề án 06 theo Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 25/01/2023 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Đề án 06 năm 2023).

- Trong quá trình triển khai thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc phản ánh bằng văn bản gửi về Chủ tịch UBND tỉnh (qua Công an tỉnh) để xem xét, giải quyết.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Giám đốc Sở yêu cầu người đứng đầu các phòng, đơn vị thuộc Sở căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ tổ chức triển khai thực hiện tốt Kế hoạch này, đảm bảo thời gian, tiến độ và chất lượng. Định kỳ tham mưu, xây dựng báo cáo kết quả triển khai thực hiện theo quy định./.

Chi tiết Kế hoạch xem tại đây.

Theo: Văn phòng Sở.

Average (0 Votes)