Phòng Giám định và quản lý chất lượng xây dựng

I. CƠ CẤU TỔ CHỨC.
1. Trưởng phòng: Trịnh văn Chất
Điện thoại: 02043.555.557
Email: chttv_sxd@bacgiang.gov.vn
2. Phó Trưởng phòng: Dương Minh Thắng
Điện thoại: 02403.555.557
Email: thangdm_sxd@bacgiang.gov.vn
3. Chuyên viên
- Nguyễn Tiến Dũng -
 Email: dungnt_sxd@bacgiang.gov.vn
- Nguyễn Thế Hải  - Email: haith_sxd@bacgiang.gov.vn

- Nguyễn Thanh Hùng - Email: hungnt_sxd@bacgiang.gov.vn
4. Liên hệ:
- Điện thoại thường trực: 0204.3555.557  ; Fax: 02403.554.778
- Email: gdxd_sxd@bacgiang.gov.vn
II. CHỨC NĂNG
Phòng Giám định và quản lý chất lượng xây dựng có chức năng tham mưu giúp Giám đốc Sở thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước, tổ chức thực thi pháp luật về chất lượng công trình, chất lượng sản phẩm xây dựng, an toàn lao động trong xây dựng và quản lý dịch vụ công thuộc phạm vi, lĩnh vực Sở quản lý.
III. NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN.

1. Tham mưu Giám đốc Sở hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật trong hoạt động đầu tư xây dựng về thi công, nghiệm thu, bảo hành và bảo trì công trình xây dựng; thí nghiệm chuyên ngành xây dựng; kiểm định xây dựng; an toàn trong thi công xây dựng;

2. Nghiên cứu, đề xuất để Giám đốc Sở trình Chủ tịch UBND tỉnh các văn bản cụ thể hóa các chủ trương, chính sách và pháp luật của nhà nước về quản lý chất lượng và giám định chất lượng công trình xây dựng, phù hợp với điều kiện cụ thể trên địa bàn tỉnh.

3. Tổ chức thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước về chất lượng công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật. Hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý chất lượng công trình xây dựng trong các giai đoạn: Khảo sát xây dựng, thiết kế xây dựng, thi công xây dựng, bảo trì công trình xây dựng, sự cố công trình xây dựng; quản lý điều kiện năng lực hoạt động giám sát thi công xây dựng, kiểm định xây dựng và an toàn lao động trong xây dựng theo quy định của pháp luật.

4. Tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu trong quá trình thi công và khi hoàn thành thi công xây dựng công trình theo quy định của pháp luật; thực hiện việc thẩm định thiết kế xây dựng theo sự phân công trực tiếp của Lãnh đạo Sở.

5. Tổ chức thực hiện việc giám định chất lượng công trình xây dựng, giám định sự cố công trình xây dựng theo phân cấp và phân công của UBND tỉnh; theo dõi, tổng hợp và báo cáo Sở và Cục Giám định và cấp có thẩm quyền tình hình sự cố công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh theo quy định.

6. Tổ chức xây dựng cơ sở dữ liệu, cập nhật và cung cấp thông tin để Sở đăng tải thông tin về năng lực đối với tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động giám sát thi công xây dựng, kiểm định xây dựng và an toàn lao động trong xây dựng theo quy định của pháp luật.

7. Hướng dẫn, kiểm tra, đánh giá việc thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động, môi trường trong thi công xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh; kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn đối với máy, thiết bị, vật tư xây dựng có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động trên địa bàn tỉnh; phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý vi phạm về an toàn, vệ sinh lao động, môi trường trong thi công xây dựng công trình; hướng dẫn giải quyết sự cố mất an toàn kỹ thuật trong thi công xây dựng công trình theo quy định của pháp luật;.

Thứ hai, 13 Tháng 05 Năm 2024