Hội nghị tập huấn sử dụng Cổng hạ tầng dữ liệu không gian đô thị tỉnh Bắc Giang

Sáng 08/6/2023, tại Sở Thông tin và truyền thông đã diễn ra Hội nghị tập huấn sử dụng Cổng hạ tầng dữ liệu không gian đô thị (SDI) tỉnh Bắc Giang. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên môn của các sở: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh và UBND các huyện, thành phố.

Toàn cảnh hội thảo

Tại Hội nghị, đại biểu đã được nghe đại diện Công ty Cổ phần công nghệ Hinet Việt Nam giới thiệu tổng quan về hệ thống, vai trò của hệ thống, bức tranh tổng thể về SDI với những lợi ích của nền tảng như: Tránh chồng chéo, trùng lặp dữ liệu, tăng hiệu quả quản lý, tiết kiệm chi phí, chia sẻ, sử dụng lại dữ liệu đã được công bố của các đơn vị, tổ chức tham gia vào hệ thống, nền tảng SDI đóng vai trò như một cổng dữ liệu mở về dữ liệu không gian … ; Giới thiệu về các chức năng trên phần mềm và quy trình kiểm duyệt dữ liệu của từng đơn vị; Hướng dẫn các đơn vị cập nhật dữ liệu của đơn vị mình lên hệ thống SDI. Đồng thời Công ty Hinet Việt Nam đã khảo sát hiện trạng dữ liệu của các đơn vị để hỗ trợ công cụ đưa dữ liệu lên hệ thống SDI.

Ngoài ra, hội nghị cũng thảo luận chia sẻ về công tác quản lý dữ liệu không gian của từng đơn vị và những khó khăn trong việc chia sẻ dữ liệu đến người dân và doanh nghiệp./.

Theo: Văn phòng Sở.

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024