Kế hoạch Triển khai thực hiện Kế hoạch 1879/KH-UBND ngày 29/4/2022 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Đề án nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 tại Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang

Views:
Font size: A- A A+
Ngày 23/5/2022, Sở Xây dựng Bắc Giang có Kế hoạch số 87/KH-SXD về việc Triển khai thực hiện Kế hoạch 1879/KH-UBND ngày 29/4/2022 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Đề án nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 tại Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang

Thực hiện Kế hoạch số 1879/KH-UBND ngày 29/4/2022 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Đề án Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Thực hiện chương trình công tác năm 2022 của Sở Xây dựng;

Sau khi nghiên cứu, xem xét với tình hình thực tiễn, Sở Xây dựng triển khai xây dựng Kế hoạch thực hiện với các nội dung sau:

1. Mục đích

- Triển khai có hiệu quả, kịp thời Kế hoạch số 1879/KH-UBND ngày 29/4/2022 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Đề án nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 tại Sở Xây dựng.

- Làm cơ sở cho phòng chuyên môn Sở, các đơn vị trực thuộc Sở lập kế hoạch để triển khai công tác cho phù hợp với tình hình của đơn vị mình.

2. Yêu cầu

- Nâng cao vai trò, trách nhiệm của tập thể, cá nhân, nhất là trách nhiệm người đứng đầu các phòng, đơn vị và tạo sự đồng nhất trong nhận thức và hành động của lãnh đạo và cán bộ, công chức của Sở, tổ chức, doanh nghiệp để góp phần thúc đẩy thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh;

- Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của lãnh đạo và cán bộ công chức của các cơ quan để thúc đẩy thực hiện chuyển đổi số.

- Phối hợp phổ cập kỹ năng số cho các đối tượng tham gia vào quá trình chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh; nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số trong ngành xây dựng.

II. NỘI DUNG

1. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành

1.1. Ban hành Kế hoạch thực hiện triển khai thực hiện Đề án Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 tại Sở Xây dựng  và tổ chức triển khai thực hiện theo kế hoạch.

- Phối hợp thực hiện: Các phòng thuộc Sở.

- Thời gian thực hiện: Tháng 05/2022; đôn đốc thực hiện thường xuyên.

- Kết quả: Kế hoạch thực hiện triển khai thực hiện Đề án nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 được duyệt.

1.2. Thường xuyên chỉ đạo bằng văn bản về công tác triển khai thực hiện đối với các phòng, đơn vị thuộc Sở.

- Thời gian thực hiện: Thường xuyên.

- Kết quả: Văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc thúc đẩy phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số trong ngành.

1.3. Thường xuyên kiểm tra việc tổ chức thực hiện đối với các phòng, đơn vị thuộc Sở.

- Kết quả:

Định kỳ hàng quý tổ chức kiểm tra công tác tổ chức thực hiện nội dung phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số đối với các phòng, đơn vị thuộc Sở, kết quả báo cáo Giám đốc Sở trước ngày 15 tháng 11 hàng năm.

2. Công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số.

- Kết quả:

Mỗi quý xây dựng 01 chương trình truyền thông về chuyển đổi số trên các mạng xã hội, trên cổng thông tin điện tử của Sở, mạng nội bộ của các cơ quan, đơn vị.

Xây dựng, thiết lập và duy trì thường xuyên các chuyên trang, chuyên mục về chuyển đổi số; đưa tin, bài, viết bài về chuyển đổi số; tuyên truyền về chuyển đổi số trên Cổng thông tin điện tử, mạng nội bộ của Sở theo hướng dẫn của Sở Thông tin và truyền thông;

Tham dự tích cực các hội nghị, hội thảo, tọa đàm, triển lãm, trưng bày lưu động về sản phẩm số, giải pháp số, các thành tựu về chuyển đổi số theo hướng dẫn của Sở Thông tin và truyền thông.

3. Thực hiện phổ cập kỹ năng về chuyển đổi số, phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số

- Phối hợp thực hiện: Các phòng thuộc Sở.

- Thời gian thực hiện: Thường xuyên và theo yêu cầu của Sở Thông tin truyền thông.

- Kết quả:

Cử cán bộ tham gia đào tạo, đào tạo lại, đào tạo ngắn hạn, bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số, kỹ năng số cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc tại Sở theo yêu cầu của Sở Thông tin truyền thông

Tham gia đầy đủ các khóa đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số, công nghệ số cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, cán bộ làm công tác tham mưu chuyển đổi số theo hướng dẫn của Sở Thông tin và truyền thông.

Cử tối thiểu 01 công chức tham dự lợp đào tạo, bồi dưỡng chuyên gia chuyển đổi số được cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới nhất về chuyển đổi số, công nghệ số góp phần hình thành mạng lưới chuyên gia chuyển đổi số của tỉnh theo hướng dẫn của Sở Thông tin và truyền thông.

4. Nội dung khác

Thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu tại Kế hoạch số 1879/KH-UBND ngày 29/4/2022 của UBND tỉnh và hướng dẫn của Sở Thông tin và truyền thông.

Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ theo quy định (30/11 hàng năm).

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Văn phòng Sở chủ trì tham mưu Giám đốc Sở triển khai, kiểm tra tình hình thực hiện và tham mưu bố trí kinh phí đầy đủ để triển khai thực hiện kế hoạch. Định kỳ báo cáo Giám đốc Sở và gửi UBND tỉnh, Sở Thông tin và truyền thông theo quy định.

2. Tuỳ từng nội dung có liên quan trong chức năng nhiệm vụ được phân công, các phòng, đơn vị trực thuộc Sở nghiêm túc thực hiện kế hoạch; đánh giá thực trạng, tồn tại và đề xuất biện pháp giải quyết. Kết quả hàng quý gửi về Văn phòng Sở trước ngày 15 tháng cuối quý để Văn phòng Sở tổng hợp, báo cáo Giám đốc Sở và Sở Thông tin và truyền thông theo quy định./.

Chi tiết Kế hoạch số Kế hoạch số 87/KH-SXD xem tại đây.

Average (0 Votes)
Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024