Quyết định Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Khu nhà ở xã hội tại thôn Nam Ngạn, xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang

Views:
Font size: A- A A+
Ngày 03/11/2021, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Quyết định số 1194/QĐ-UBND về việc Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Khu nhà ở xã hội tại thôn Nam Ngạn, xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang

Theo đó, UBND tỉnh Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Khu nhà ở xã hội tại thôn Nam Ngạn, xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, với các nội dung chính như sau:

Địa điểm, ranh giới, diện tích thực hiện dự án

- Khu nhà ở xã hội nằm trên địa bàn thôn Nam Ngạn, thôn Đông Tiến xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.
- Diện tích: Tổng diện tích đất sử dụng khoảng 3,3ha theo Quy hoạch chi tiết Khu nhà ở xã hội thôn Nam Ngạn, xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang (tỷ lệ 1/500) được duyệt tại Quyết định số 1197/QĐ-UBND ngày 31/7/2020 và điều chỉnh tại Quyết định số 448/QĐ-UBND ngày 27/04/2021 của UBND huyện Việt Yên.
- Phạm vi, ranh giới của dự án:
+ Phía Bắc: Đường quy hoạch khu đô thị mới Quang Châu;
+ Phía Nam: Giáp khu dân cư hiện trạng thôn Nam Ngạn;
+ Phía Tây: Giáp khu đã thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018;
+ Phía Đông: Giáp khu dân cư hiện trạng thôn Nam Ngạn, Đông Tiến.
- Diện tích: Khoảng 3,3ha.

Quy mô đầu tư dự án:

- Quy mô xây dựng: Công trình dự án được xây dựng hoàn chỉnh, đồng bộ trên khu đất có diện tích khoảng 3,3ha theo Quy hoạch xây dựng chi tiết được duyệt, gồm các hạng mục: Nhà ở xã hội cao tầng; Tòa nhà thương mại dịch vụ; Sân, đường nội bộ, cây xanh cảnh quan, bãi đỗ xe và hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà nằm trong phạm vi ranh giới dự án, cụ thể:
+ Các tòa nhà ở xã hội cao tầng: Xây dựng tại lô đất ở ký hiệu OCN, có diện tích 8.654m2, quy mô cao 18 tầng, diện tích xây dựng khoảng 3.530m2, diện tích sàn xây dựng khoảng 63.540m2, tổng số khoảng 850 căn hộ.
+ Tòa nhà thương mại dịch vụ: Xây dựng tại lô đất ký hiệu TMDV, có diện tích 1.730m2, với quy mô 01 tòa nhà cao 5 tầng, với diện tích xây dựng khoảng 1.380m2, diện tích sàn xây dựng khoảng 6.900m2.
+ Khu bãi để xe tại lô đất có ký hiệu P, có diện tích 1.823m2.
+ Xây dựng sân, đường nội bộ, cây xanh cảnh quan, hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà đồng bộ trong phạm vi ranh giới dự án.
- Quy mô dân số: Dự án đáp ứng nhu cầu ở cho khoảng 2.850 người.
- Sơ bộ phương án quản lý hạ tầng trong phạm vi dự án:
Nhà đầu tư thực hiện đầu tư xây dựng, quản lý, vận hành, khai thác và sửa chữa, bảo trì nhằm duy trì hoạt động của toàn bộ công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội thuộc phạm vi dự án trong thời gian hoạt động của dự án theo đúng quy định của pháp luật có liên quan. Riêng phần diện tích đất nghĩa trang mở rộng có diện tích khoảng 2.105m2 trong phạm vi dự án, sau khi hoàn thành hạ tầng kỹ thuật, bàn giao lại cho cấp chính quyền địa phương quản lý, sử dụng theo quy định.
- Sơ bộ cơ cấu sản phẩm của dự án: Dự án cung cấp các dòng sản phẩm gồm:
+ Căn hộ chung cư nhà ở xã hội để bán và cho thuê, tổng số khoảng 850 căn hộ, trong đó: diện tích căn hộ nhà ở xã hội cho thuê chiếm tối thiểu 20% diện tích căn hộ ở.
+ Cho thuê, kinh doanh dịch vụ thương mại đối với công trình thương mại dịch vụ trong dự án.

Thời hạn hoạt động của dự án: Thời gian hoạt động của dự án 50 năm kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền chấp thuận nhà đầu tư dự án.

Chi tiết Quyết định số 1194/QĐ-UBND có thể xem và tải về tại đây.

Sở Xây dựng thông tin để tổ chức, cá nhân biết, theo dõi.

Average (0 Votes)

Total visited in year: 1,927,956