ページビュー:
Ngày 27/3/2024, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 287/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Chương trình phát triển đô thị thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đến năm 2045
Ảnh minh họa

Theo đó, phê duyệt Chương trình phát triển đô thị thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đến năm 2045, với các nội dung chủ yếu sau:

1. Quan điểm và mục tiêu phát triển đô thị

1.1. Quan điểm:

- Xây dựng và phát triển thị xã Việt Yên theo hướng xanh, thông minh, bản sắc và bền vững; trở thành đô thị công nghiệp và dịch vụ, có hệ thống hạ tầng khung đồng bộ theo định hướng tại Nghị quyết số 162-NQ/TU ngày 10/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

- Chương trình phát triển đô thị thị xã Việt Yên đảm bảo phù hợp với quy hoạch tỉnh, quy hoạch chung đô thị và chương trình phát triển đô thị toàn tỉnh; đồng bộ với các định hướng, chiến lược, chương trình, kế hoạch của các ngành, lĩnh vực khác có liên quan đến phát triển đô thị; các chương trình, kế hoạch đầu tư công trung hạn và khả năng huy động nguồn lực thực tế của địa phương.

1.2. Mục tiêu:

- Xây dựng, phát triển thị xã Việt Yên đạt tiêu chí đô thị loại III theo quy định tại Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về phân loại đô thị, hướng tới thành lập thành phố Việt Yên, tỉnh Bắc Giang trong giai đoạn đến năm 2030.

- Cụ thể hóa các chỉ tiêu phát triển đô thị cần đạt được cho từng giai đoạn hàng năm, 5 năm phù hợp với định hướng Quy hoạch chung đô thị Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đến năm 2045. Từng bước hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng đô thị phù hợp với các giai đoạn phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và từng bước nâng cao tỷ lệ đô thị hóa trên địa bàn thị xã.

- Lập danh mục các dự án đầu tư phát triển đô thị, dự kiến sơ bộ nhu cầu kinh phí, nguồn vốn và giai đoạn thực hiện làm cơ sở bố trí và huy động nguồn vốn từ các thành phần kinh tế tham gia vào quá trình đầu tư xây dựng phát triển đô thị thị xã Việt Yên.

2. Phạm vi lập Chương trình phát triển đô thị

- Phạm vi ranh giới lập Chương trình căn cứ theo phạm vi ranh giới lập quy hoạch chung đô thị được phê duyệt, gồm toàn bộ diện tích tự nhiên của thị xã Việt Yên bao gồm 17 đơn vị hành chính cấp xã (09 phường và 08 xã).

+ Phía Bắc: Giáp huyện Tân Yên.
+ Phía Nam: Giáp thành phố Bắc Ninh và thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.
+ Phía Đông: Giáp huyện Yên Dũng và thành phố Bắc Giang.
+ Phía Tây: Giáp huyện Hiệp Hòa và huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Chi tiết Quyết định số 287/QĐ-UBND xem tại đây.

Thuyết minh Chương trình phát triển đô thị thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đến năm 2045 xem tại đây.

Theo: Văn phòng Sở.

平均 (0 投票)