Ngày 19/6/2023, UBND tỉnh Bắc Giang đã có Quyết định số 631/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Quy hoạch chi tiết khu đô thị dịch vụ, thương mại tổng hợp tại xã Tân Mỹ, xã Song Khê thành phố Bắc Giang và xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên (tỷ lệ 1/500)

Theo đó, UBND tỉnh Bắc Giang đã Phê duyệt Quy hoạch chi tiết khu đô thị dịch vụ, thương mại tổng hợp tại xã Tân Mỹ, xã Song Khê thành phố Bắc Giang và xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên (tỷ lệ 1/500), với các nội dung chính như sau:

1. Ranh giới và phạm vi quy hoạch.
a) Vị trí: Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính xã Tân Mỹ, xã Song Khê, thành phố Bắc Giang và xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên; ranh giới được giới hạn như sau:
- Phía Bắc: Giáp đường trục Tây Nam, thành phố Bắc Giang (dự án đường Bà Triệu);
- Phía Nam: Giáp khu dân cư hiện trạng và đất nông nghiệp thôn Liêm Xuyên, xã Song Khê;
- Phía Đông: Giáp QL17 (đường Võ Nguyên Giáp);
- Phía Tây: Giáp đất nông nghiệp thôn Chùa, xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên.

b) Quy mô đồ án:
- Quy mô diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 36,76ha;
- Quy mô dân số trong khu vực lập quy hoạch khoảng 4.744 người (trong đó dân số vãng lai tại các cơ sở lưu trú khoảng 1.128 người).

2. Tính chất.
Là khu đô thị mới bao gồm đầy đủ các chức năng của một nhóm nhà ở kết hợp với các công trình thương mại, dịch vụ hỗn hợp và trung tâm đào tạo nghề chất lượng cao, được xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

Chi tiết Quyết định số 631/QĐ-UBND có thể xem và tải về tại đây.

Sở Xây dựng thông tin để tổ chức, cá nhân biết, theo dõi.