Views:
Ngày 08/6/2021 UBND tỉnh đã có Quyết định 587/QĐ-UBND về việc phê duyệt chương trình phát triển đô thị Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2035

Mục tiêu của Quyết định này:

- Cụ thể hóa các định hướng phát triển của Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang; Chương trình phát triển đô thị toàn tỉnh Bắc Giang đến năm 2030; Quy hoạch chung đô thị Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đến năm 2035, từng bước xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của huyện; phương án phát triển Hiệp Hòa cũng như các Quy hoạch chuyên ngành có liên quan.

- Nâng cao chất lượng cuộc sống dân cư, diện mạo kiến trúc cảnh quan đô thị theo hướng văn minh, hiện đại, bền vững gắn với việc duy trì các yếu tố tự nhiên, văn hóa, lịch sử; xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật đô thị, hạ tầng xã hội, kiến trúc cảnh quan phù hợp, đồng bộ, hiện đại.
- Làm cơ sở cho việc phân loại đô thị, lập hồ sơ đề xuất khu vực phát triển đô thị; xác định lộ trình đầu tư phát triển đô thị, các khu vực ưu tiên đầu tư phát triển đô thị theo quy hoạch và kế hoạch cho từng giai đoạn 5 năm và hàng năm; triển khai các giải pháp và nhiệm vụ thực hiện cho từng giai đoạn nhằm hoàn thiện cơ chế chính sách, thu hút nguồn vốn và huy động các nguồn lực đầu tư vào mục tiêu xây dựng đô thị, để đạt các tiêu chí đô thị loại IV năm 2025 và thành lập thị xã Hiệp Hòa trước năm 2030.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký.

Chi tiết Quyết định có thể xem chi tiết tại đây.

Theo: Văn phòng Sở.

Average (0 Votes)