Ngày 09/10/2023, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Kế hoạch số 122/KH-STTTT về việc Thực hiện đánh giá, xếp loại mức độ chuyển đổi số của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2023

Thực hiện Quyết định số 2937/QĐ-UBND ngày 17/9/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về Ban hành Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang;

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Kế hoạch thực hiện đánh giá, xếp loại mức độ chuyển đổi số (viết tắt là chỉ số DTI) của các các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2023, cụ thể như sau:

I.Mục đích, yêu cầu

1. Mục đích:
  • Thực hiện đánh giá, xếp loại mức độ chuyển đổi số của các sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thành phố theo Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số ban hành kèm theo Quyết định số 2937/QĐ-UBND ngày 17/9/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh để giúp cho các cơ quan, đơn vị thấy được vị trí chuyển đổi số của đơn vị mình; những điểm mạnh cần phát huy, những điểm yếu cần khắc phục và giúp cho Lãnh đạo các cấp, các ngành thấy được bức tranh toàn cảnh về chuyển đổi số của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Bắc Giang để có giải pháp tổ chức, thực hiện phù hợp trong năm 2023.
  • Sử dụng kết quả đánh giá xếp loại mức độ chuyển đổi số để làm cơ sở đánh giá xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị.

2.Yêu cầu:

• Việc đánh giá, xếp loại mức độ chuyển đổi số của các cơ quan, đơn vị phải đảm bảo thực hiện chính xác, khách quan, công bằng, đánh giá đúng thực trạng mức độ chuyển đổi số của các cơ quan, đơn vị.
  • Các cơ quan đơn vị được đánh giá phải nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc báo cáo, cung cấp số liệu một cách đầy đủ, trung thực, chính xác nhằm phản ánh đúng thực tại chuyển đổi số của cơ quan mình. Số liệu cung cấp phải có đầy đủ tài liệu kiểm chứng để chứng minh tính chính xác của số liệu.
  • Các phòng, đơn vị, cá nhân của Sở Thông tin và Truyền thông được giao nhiệm vụ thẩm định, xác minh, đánh giá, xếp loại mức độ chuyển đổi số của các cơ quan, đơn vị phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, công tâm thực hiện nhiệm vụ đảm bảo tiến độ, chất lượng, khách quan, công bằng.

Chi tiết Quyết định xem tại đây.

Theo: Văn phòng Sở.

Thứ tư, 08 Tháng 05 Năm 2024