Sở Xây dựng: Dự và nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIX của Đảng bộ tỉnh Bắc Giang

查看数次:
Ngày 24/8/2023, Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIX của Đảng bộ tỉnh Bắc Giang. Các đồng chí Lãnh đạo Sở Xây dựng Bắc Giang đã dự và nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị.

Tại Hội nghị sơ kết, Tỉnh ủy Bắc Giang đã có báo cáo và tổng kết kết quả thực hiện nửa đầu nhiệm kỳ  thực hiện Nghị quyết Đại hội XIX của Đảng bộ tỉnh Bắc Giang và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, Hội nghị đã có những đánh giá toàn diện về nửa nhiệm kỳ vừa qua, dù trải qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết XIX của Đảng bộ tỉnh, trong bối cảnh thách thức, khó khăn nhiều hơn thuận lợi, trong đó có khó khăn, thách thức mới đặt ra chưa từng có trong tiền lệ. Tình tình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường; những khó khăn và thách thức mới nặng nề hơn so với dự báo và so với các nhiệm kỳ trước. Đại dịch Covid-19 kéo dài, có thời điểm Bắc Giang là tâm dịch của cả nước, gây hậu quả nặng nề trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn ngày càng gay gắt; hầu hết các chuỗi cung ứng bị đứt gãy; lạm phát tăng cao, các nước thắt chặt chính sách tiền tệ, tăng lãi suất, dẫn đến suy giảm tăng trưởng và gia tăng rủi ro trên các thị trường tài chính, tiền tệ, bất động sản… Song với sự quyết tâm, quyết liệt, sự chung sức đồng lòng của cấp ủy, chính quyền, cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, cộng đồng doanh nghiệp, tỉnh Bắc Giang đã đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực, với nhiều nội dung là điểm sáng và nhiều chỉ tiêu trong nhóm dẫn đầu cả nước. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) trên địa bàn bình quân giai đoạn 2021 - 2023 ước đạt 14%/năm . Quy mô GRDP năm 2023 vươn lên thứ 12 cả nước, tăng 4 bậc so với đầu nhiệm kỳ (vượt mục tiêu Đại hội đến năm 2025 đứng thứ 15 cả nước). Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp - xây dựng và dịch vụ (ước hết năm 2023, tỷ trọng công nghiệp - xây dựng và dịch vụ chiếm khoảng 86,7%, tăng 4,3% so với năm 2020).

Đồng chí Nguyễn văn Nghĩa - Phó Giám đốc Sở, thay mặt Sở Xây dựng nhận Bằng khen tại Hội nghị

Hội nghị cũng ghi nhận ngành xây dựng có bước phát triển mạnh; tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 6,7%/năm; giá trị sản xuất năm 2023 ước đạt gần 51 nghìn tỷ đồng, gấp 1,3 lần năm 2020. Nguồn lực nhà nước được tập trung đầu tư cho các công trình kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội thiết yếu (hạ tầng giao thông, thủy lợi, y tế, giáo dục,…); đẩy mạnh huy động các nguồn lực ngoài nhà nước phát triển hạ tầng công nghiệp, đô thị, dịch vụ. Tập trung chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nhất là về thủ tục về đầu tư, xây dựng, môi trường, PCCC, công tác bồi thường GPMB, biến động giá nguyên vật liệu, khan hiếm nguồn vật tư,… hỗ trợ các chủ đầu tư, nhà đầu tư, các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án. Trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, song lĩnh vực công nghiệp - xây dựng vẫn khẳng định vai trò là động lực chính cho tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Tốc độ tăng trưởng GRDP lĩnh vực công nghiệp - xây dựng bình quân giai đoạn 2021 - 2023 ước đạt 18,2%/năm (mục tiêu tăng 19,2%/năm). Quy mô giá trị sản xuất năm 2023 ước đạt gần 557 nghìn tỷ đồng, gấp 1,8 lần năm 2020. Ngành công nghiệp - xây dựng đóng góp 12,3 điểm phần trăm vào tăng trưởng chung và chiếm tỷ trọng ngày càng lớn trong cơ cấu kinh tế, ước năm 2023 chiếm 64,4%, tăng 6,7% so với năm 2020 (bảo đảm lộ trình đến năm 2025 đạt và vượt 68,4%).

Với những kết qủa đã đạt được, tại Hội nghị Sở Xây dựng vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ tỉnh Bắc Giang.

Theo: Văn phòng Sở.

平均 (0 票)