Hướng dẫn giải quyết vướng mắc phát sinh khi thực hiện đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Bộ Xây dựng có Công văn số 2487/BXD-QLN ngày 15/6/2023 về việc hướng dẫn giải quyết vướng mắc phát sinh khi thực hiện đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Sơn Động

Bộ Xây dựng có ý kiến về một số nội dung vướng mắc theo đề nghị của UBND tỉnh Bắc Giang tại Công văn số 2431/UBND-KGVX ngày 12/5/2023 đối với một số trường hợp:

1. Một số hộ thuộc diện được hỗ trợ theo các chính sách (Chương tình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi) hoặc đã nhận được hỗ trợ từ nguồn xã hội hóa để tổ chức xây dựng nhà ở trước khi có nguồn vốn hỗ trợ từ ngân sách nhà nước theo đề án được phê duyệt.

2. Một số hộ về ở cùng con, cháu không có nhu cầu hỗ trợ xây nhà ở mới.

3. Một số hộ thuộc diện sửa chữa nhà ở, tuy nhiên do các nguyên nhân khách quan, đến nay nhà ở đó phải thực hiện xây dựng mới để có thể đảm bảo để ở; Một số hộ đăng ký xây dựng mới, tuy nhiên đến nay lại chỉ có nhu cầu cải tạo nhà ở; Trong quá trình rà soát đưa vào danh sách để bình xét của một số xã (do địa bàn rộng, địa hình chia cắt) còn bỏ sót một số hộ nghèo, hộ cận nghèo đảm bảo điều kiện được hỗ trợ nhà ở.

Chi tiết hướng dẫn theo Công văn số 2487/BXD-QLN xem tại đây.

Chủ nhật, 05 Tháng 05 Năm 2024