Văn bản số 2347/SXD-VP ngày 01/9/2021 của Sở Xây dựng hướng dẫn, yêu cầu về nộp hồ sơ giải quyết công việc tại Sở Xây dựng

Views:
Ngày 01/9/2021, Sở Xây dựng có văn bản số 2347/SXD-VP ngày 01/9/2021 về việc hướng dẫn, yêu cầu về nộp hồ sơ giải quyết công việc tại Sở Xây dựng

Nhãn

Theo đó, trong thời gian qua, các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Xây dựng đã được các sở, ngành, cơ quan liên quan phối hợp khá tốt trong quá trình thực hiện các nội dung trình thẩm định, phê duyệt. Qua đó chất lượng, tiến độ thực hiện công việc chuyên môn của Sở đã đáp ứng được yêu cầu theo các quy định của pháp luật và chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh. Tuy nhiên, trong quá trình giải quyết, xử lý văn bản tại Sở Xây dựng còn tình trạng một số thủ tục hồ sơ của các địa phương, các chủ đầu tư hoặc các tổ chức, cá nhân khác có liên quan theo quy định của pháp luật đề nghị cho ý kiến giải quyết công việc hoặc phối hợp giải quyết công việc như: thẩm định đồ án quy hoạch; xin ý kiến nhiệm vụ, đồ án quy hoạch; tham gia ý kiến về nội dung hồ sơ thiết kế xây dựng, hồ sơ thẩm định dự án có cấu phần xây dựng; hồ sơ nghiệm thu công trình,...còn nhiều bất cập, thường xuyên có tình trạng gửi Tờ trình, văn bản đề nghị tới hòm thư công vụ qua bộ phận văn thư, nhưng không gửi kèm hồ sơ, bản vẽ theo quy định, gây khó khăn và kéo dài thời gian thẩm định và hoặc trả lời văn bản theo đúng yêu cầu và quy định của UBND tỉnh.

Sở Xây dựng có một số ý kiến để khắc phục tình trạng trên. Chi tiết xem tại tài liệu đính kèm

Tài liệu đính kèm: Văn bản số 2347/SXD-VP

Average (0 Votes)