Hướng dẫn khen thưởng thành tích trong công tác triển khai chuyển đổi số

Ngày 12/9/2023, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Hướng dẫn số 2/HD-STTTT về việc Hướng dẫn khen thưởng thành tích trong công tác triển khai chuyển đổi số

Căn cứ Luật Thi đua, khen thưởng và Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng năm 2013;

Căn cứ Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng;

Căn cứ Thông tư số 12/2019/TT-BNV ngày 04/11/2019 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2017 của Chính phủ;

Căn cứ Chỉ thị 10-CT/TU ngày 17/8/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Tổ Công nghệ số cộng đồng;

Căn cứ Kế hoạch 145/KH-UBND ngày 30/8/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Kế hoạch tổ chức Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang năm 2023;

Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn khen thưởng thành tích trong công tác triển khai chuyển đổi số năm 2023 như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Đánh giá, ghi nhận, biểu dương, khen thưởng, tuyên truyền nhân rộng kịp thời các tập thể có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác triển khai chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

2. Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức mục tiêu, chỉ tiêu trong công tác triển khai chuyển đổi số, trong hoạt động của các Tổ công nghệ số cộng đồng.

3. Thủ trưởng các cơ quan, địa phương khi bình xét khen thưởng phải căn cứ vào kết quả thực hiện công việc, mục tiêu, chỉ tiêu được giao; đảm bảo các quy định về thi đua, khen thưởng và chịu trách nhiệm về thành tích của các tập thể, cá nhân do mình đề nghị khen thưởng.

II. ĐỐI TƯỢNG, HÌNH THỨC, TIÊU CHUẨN KHEN THƯỞNG

1. Đối tượng khen thưởng

Tập thể trên địa bàn tỉnh có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác triển khai chuyển đổi số, trong hoạt động của Tổ Công nghệ số cộng đồng, trong hoạt động của Tổ Đề án 06.

2. Hình thức khen thưởng

- Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh;

- Giấy khen Chủ tịch UBND huyện, thành phố (cấp huyện).

3. Tiêu chuẩn khen thưởng a) Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh:

- Trong công tác triển khai chuyển đổi số:

+ Đối với các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, cấp huyện được xét dựa trên kết quả đánh giá, xếp hạng mức độ chuyển đổi số của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2022. Cơ quan, đơn vị có kết quả xếp hạng 1 sẽ được xét khen thưởng.

+ Đối với doanh nghiệp: Lựa chọn các doanh nghiệp có đóng góp tích cực vào công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

+ Đơn vị chuyên môn tham mưu có nhiều đóng góp nhất vào công tác chuyển đổi số của tỉnh.

Chi tiết Hướng dẫn xem tại đây.

Theo: Văn phòng Sở.

Thứ tư, 08 Tháng 05 Năm 2024