ページビュー:
Ngày 19/8/2021, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Quyết định số 858/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch phân khu Khu vực dãy núi Nham Biền tại xã Đồng Sơn, thành phố Bắc Giang và xã Tân Liễu, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang (tỷ lệ 1/2.000)

Theo đó, UBND tỉnh Phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch phân khu Khu vực dãy núi Nham Biền tại xã Đồng Sơn, thành phố Bắc Giang và xã Tân Liễu, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang (tỷ lệ 1/2.000), với các nội dung chính như sau:

1. Vị trí, ranh giới và quy mô nghiên cứu lập quy hoạch:

a) Vị trí khu đất: Khu vực nghiên cứu quy hoạch thuộc địa giới hành chính xã Đồng Sơn, thành phố Bắc Giang và xã Tân Liễu, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Ranh giới lập quy hoạch được giới hạn như sau:

- Phía Bắc: Giáp đất nông nghiệp và khu dân cư hiện trạng thuộc các xã: xã Đồng Sơn, thành phố Bắc Giang và xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng

- Phía Tây: Giáp Quốc lộ 17;

- Phía Đông và phía Nam: Giáp đất Lâm nghiệp xã Yên Lư và thị trấn Nham Biền, huyện Yên Dũng.

b) Quy mô:

- Quy mô diện tích nghiên cứu lập quy hoạch: Khoảng 606ha;

- Quy mô dân số khoảng: 14.000-16.000 người; (Quy mô dân số sẽ được xác định cụ thể trong quá trình triển khai lập đồ án quy hoạch)

2. Tính chất, mục tiêu:

a) Tính chất:

- Là khu vực phát triển mô hình đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, sinh thái thể thao, vui chơi giải trí kết hợp thương mại dịch vụ;

- Các chức năng chính dự kiến quy hoạch trong khu vực nghiên cứu gồm: Khu dịch vụ du lịch, thể thao, sân golf và dịch vụ nghỉ dưỡng; Khu du lịch sinh thái núi Nham Biền, và khu dân cư đô thị…

b) Mục tiêu:

- Cụ thể hóa Quy hoạch chung thành phố Bắc Giang đến năm 2035, tầm nhìn 2050 đã được UBND tỉnh phê duyệt;

- Hình thành một Khu đô thị du lịch hỗn hợp, sinh thái hài hòa với cảnh quan tự nhiên với đầy đủ các tiện ích, tạo thành điểm đến hẫn dẫn về thể thao, du lịch; Khai thác tiềm năng, lợi thế về cảnh quan, sinh thái trên núi Nham Biền, đáp ứng các yêu cầu về dân cư, hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật và cảnh quan môi trường, đảm bảo phát triển bền vững;

- Tạo dựng không gian cảnh quan, kiến trúc sinh thái hấp dẫn, hài hòa với thiên nhiên, có tính khả thi cao; đủ sức cạnh tranh về các giá trị ở, nghỉ dưỡng, thương mại, dịch vụ, vui chơi giải trí trong khu vực và trên cả nước.

- Là động lực thu hút đầu tư các dự án phát triển du lịch, đô thị du lịch, thể thao, nghỉ dưỡng sinh thái gắn với bảo tồn điều kiện tự nhiên của dãy núi Nham Biền.

- Làm cơ sở quản lý xây dựng, đất đai, lập quy hoạch chi tiết và lập dự án đầu tư xây dựng.

3. Hồ sơ sản phẩm:

Thành phần hồ sơ đồ án theo quy định tại Thông tư số 12/2016/TT-BXD ngày 29/6/2016 của Bộ Xây dựng Quy định về hồ sơ của nhiệm vụ và đồ án quy hoạch xây dựng vùng, quy hoạch đô thị và quy hoạch xây dựng khu chức năng đặc thù; Thông tư số 06/2013/TT-BXD ngày 13/5/2013 của Bộ Xây dựng hướng dẫn về nội dung Thiết kế đô thị; Thông tư số 01/2011/TT-BXD ngày 27/01/2011 của Bộ Xây dựng Hướng dẫn đánh giá môi trường chiến lược trong đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị.

4. Thời gian hoàn thành đồ án: Thời gian hoàn thành đồ án không quá 06 tháng kể từ ngày nhiệm vụ quy hoạch được phê duyệt (không bao gồm thời gian chờ thẩm định, phê duyệt).

Chi tiết Quyết định số 858/QĐ-UBND có thể xem và tải về tại đây.
Sở Xây dựng thông tin để tổ chức, cá nhân biết, theo dõi.

平均 (0 投票)

アクセス中: 22,404