Bắc Giang: Tháng 4 xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông

Tháng 4/2021, toàn tỉnh Bắc Giang xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông, làm chết 7 người, làm bị thương 20 người. So với cùng kỳ năm 2020, tăng 05 vụ; số người chết không tăng, không giảm; tăng 07 người bị thương.
Tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, nhất là dịp lễ 30/4 và 01/5. Ảnh minh họa: BGP/Bình Minh

Trong đó, tai nạn giao thông nghiêm trọng chết người xảy ra 7 vụ, làm chết 7 người, không có người bị thương. So với cùng kỳ năm 2020, tăng 1 vụ; số người chết không tăng, không giảm; giảm 1 người bị thương. Va chạm giao thông xảy ra 14 vụ, làm bị thương 20 người.

Lũy kế, 4 tháng đầu năm, toàn tỉnh xảy ra 98 vụ tai nạn giao thông, làm chết 37 người, làm bị thương 89 người. So với cùng kỳ năm 2020, tăng 6 vụ, giảm 21 người chết, tăng 25 người bị thương.

Nhằm tiếp tục giảm thiểu tai nạn giao thông, tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các ngành chức năng triển khai kế hoạch thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4, 01/5; đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai các hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông theo các chuyên đề; kiểm tra, rà soát, thống nhất giải pháp xử lý các vị trí có nguy cơ mất an toàn giao thông trên địa bàn.

Đồng thời chỉ đạo Công an các cấp tăng cường tuần tra, kiểm soát và đấu tranh phòng, chống đua xe trái phép; tăng cường xử lý xe chở quá khổ, quá tải; bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong trạng thái bình thường mới sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Sở Giao thông vận tải tăng cường quản lý hoạt động bến thủy nội địa trên địa bàn; các nhà thầu thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm TTATGT trong quá trình thi công./.

Bình Minh

Camera Giao thông Camera Giao thông

Hiển thị màn hình video tạm thời không có.

Hỏi đáp pháp luật Hỏi đáp pháp luật