Từ ngày 01/7/2021, các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe được phép hoạt động trở lại

Sở Giao thông vận tải Bắc Giang vừa có Công văn cho phép các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ hoạt động trở lại trong tình hình mới.
Ảnh minh họa: BGP/Nguyễn Miền

Cụ thể, từ ngày 01/7/2021, Sở Giao thông vận tải tỉnh cho phép hoạt động trở lại đối với công tác đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ trong tình hình mới. Tuy nhiên để vừa đảm bảo đáp ứng yêu cầu tổ chức đào tạo đồng thời đảm bảo việc phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả. Sở Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị đào tạo lái xe tiếp tục đào tạo các khóa đào tạo đã tạm dừng từ ngày 08/5/2021.

Rà soát, sàng lọc số học sinh đang cư trú tại các địa phương có dịch (Việt Yên, Lục Ngạn và 03 xã Nội Hoàng, Tiền Phong, Yên Lư thuộc huyện Yên Dũng) nếu đang học lý thuyết thì thực hiện dạy và học bằng hình thức học trực tuyến, nếu trong kế hoạch đào tạo đang học thực hành thì rà soát lập danh sách cho tạm nghỉ, báo cáo Sở Giao thông vận tải và có kế hoạch dạy, học bổ sung sau khi có thông báo mới về tình hình dịch bệnh tại các địa phương này.

Đối với số học viên ở nơi không có dịch học lý thuyết tập trung thì phải chia ca, chia phòng, đảm bảo học sinh ngồi so le nhau, giữ khoảng cách tối thiểu 1m; khi học thực hành thì thực hiện dạy, học theo từng nhóm, chia ca, bố trí tối đa 50% số học sinh quy định trên 1 xe tập lái.

Về công tác tuyển sinh, khai giảng các khóa học mới, đối với học sinh cư trú trong địa bàn tỉnh Bắc Giang chỉ tuyển sinh học sinh ở các vùng, nơi không có dịch. Các học sinh cư trú ngoài địa bàn tỉnh Bắc Giang tạm thời chưa thực hiện tuyển sinh đến khi có thông báo mới.

Việc dạy đào tạo trực tuyến các môn học lý thuyết lái xe ô tô trong thời gian thực hiện phòng, chống dịch Covid -19 phải thực hiện nghiêm các nội dung được hướng dẫn tại Công văn số 2555/TCĐBVN-QLPT&NL ngày 27/4/2020 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Công văn số 1090/SGTVTQLVTPT&NL ngày 08/5/2020 của Sở Giao thông vận tải Bắc giang về việc hướng dẫn đào tạo trực tuyến các môn lý thuyết lái xe ô tô trong thời gian giãn cách xã hội phòng, chống Covid-19.

Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để người học lái xe và dự sát hạch lái xe luôn đề cao cảnh giác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không hoang mang với dịch bệnh. Đảm bảo yêu cầu người học lái xe và dự sát hạch lái xe bắt buộc thực hiện 5K khi tham gia học lái xe, dự sát hạch lái xe; thường xuyên vệ sinh phương tiện, phòng học đảm bảo vệ sinh an toàn cho cán bộ, giáo viên và học viên học lái xe…

Tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh đặc biệt tại các Trung tâm sát hạch, sân sát hạch, phòng học, xe tập lái cần bố trí nhân viên rà soát ngay từ cổng vào nhà trường, yêu cầu học viên chấp hành nghiêm thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay; ghi chép các thông tin của học sinh, cá nhân đến trường học tập, liên hệ công tác để phục vụ công tác truy vết khi có yêu cầu.

Các trung tâm sát hạch lái xe tuyệt đối không cho người không có nhiệm vụ vào trong các sân sát hạch, trung tâm sát hạch. Yêu cầu học viên, thầy giáo các cơ sở đào tạo, thành viên các tổ sát hạch, Hội đồng sát hạch phải thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn, khử khuẩn trước khi vào trung tâm sát hạch, vào phòng sát hạch lý thuyết, lên, xuống xe sát hạch. Các trung tâm sát hạch phải thực hiện khử khuẩn các xe ôn luyện, xe sát hạch hàng ngày.

Đối với việc tổ chức ôn luyện lái xe ô tô tại Trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ Bắc Giang chỉ được tổ chức ôn luyện cho tối đa 100 học sinh/ngày. Giám đốc Trung tâm sát hạch lái xe phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Giám đốc Sở Giao thông vận tải và các quy định của pháp luật có liên quan về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Xem chi tiết Văn bản tại đây./.

Nguyễn Miền

Camera Giao thông Camera Giao thông

Hiển thị màn hình video tạm thời không có.

Hỏi đáp pháp luật Hỏi đáp pháp luật