Phát động Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2023

Tối 9/10, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Bắc Giang, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia phối hợp với Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Quỹ bảo hiểm xe cơ giới - Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và Công ty ô tô Toyota Việt Nam tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2023.
Các đại biểu tham dự lễ phát động.

Dự lễ phát động về phía Trung ương có các đồng chí: Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; Nguyễn Công Dũng - Phó Tổng biên tập Thường trực phụ trách Báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam, đồng Trưởng BTC Cuộc thi.

Về phía tỉnh Bắc Giang có các đồng chí: Lê Ánh Dương - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh; Nguyễn Văn Cảnh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao và biểu dương việc Ủy ban ATGT Quốc gia, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới đã phối hợp tổ chức Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông”. Đây là việc làm ý nghĩa, đóng góp không nhỏ vào công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT.

Để Cuộc thi thành công tốt đẹp, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tùy theo chức năng, nhiệm vụ tích cực tuyên truyền, vận động, lan tỏa để đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia dự thi. Ban Tổ chức cuộc thi chuẩn bị bộ câu hỏi thi bảo đảm chất lượng, bao quát đầy đủ các vấn đề xung quanh việc bảo đảm trật tự ATGT; bám sát mục đích, yêu cầu của Cuộc thi; giúp người dự thi vừa tìm được đáp án cho câu hỏi, vừa được bổ sung kiến thức pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT. Đồng thời phân công các thành viên thường xuyên tương tác, giải đáp kịp thời những câu hỏi và ý kiến thắc mắc của người dự thi về nội dung và kỹ thuật khi làm bài thi, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người dự thi.

Đồng chí Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi
phát động Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2023.

Thay mặt Ban Tổ chức, đồng chí Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi đã phát động Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2023.

Đồng chí tin tưởng với sự đồng lòng, phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị trong Ban Tổ chức cùng sự tham gia tích cực của các cơ quan, đơn vị, Cuộc thi sẽ thu hút được đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia và thành công tốt đẹp; tiếp tục tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, giúp người tham gia cuộc thi không chỉ giành giải thưởng mà còn nhận thức pháp luật về giao thông tốt hơn, tham gia giao thông an toàn hơn và lan tỏa thông điệp về văn hóa giao thông an toàn của cuộc thi.

Người lao động trên địa bàn tỉnh Bắc Giang dự thi mẫu tại lễ phát động.

Tại lễ phát động, Ban Tổ chức Cuộc thi đã công bố thể lệ cuộc thi, hướng dẫn trực tiếp tham gia cuộc thi. Tuần thi đầu tiên của Cuộc thi chính thức bắt đầu ngay từ ngày 9/10 và kéo dài đến ngày 16/10. Đường link tham gia Cuộc thi: atgt.dangcongsan.vn.

Về thể lệ cuộc thi, mời bạn đọc xem chi tiết tại đây./.

Trần Khiêm

Camera Giao thông Camera Giao thông

Hiển thị màn hình video tạm thời không có.

Hỏi đáp pháp luật Hỏi đáp pháp luật