Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đối với công nhân

Công an tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch số 136/KH-CAT-CSGT về việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) đối với công nhân trên địa bàn tỉnh.
Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đối với công nhân.

Kế hoạch nhằm triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo TTATGT đối tượng công nhân trên địa bàn tỉnh; đảm bảo thông suốt các tuyến, nhất là xung quanh khu vực khu công nghiệp, cụm công nghiệp được thông suốt, an toàn; kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông (TNGT) liên quan đến đối tượng công nhân; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm TTATGT nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ, tác động, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người dân, công nhân, góp phần phục vụ phát triển KT-XH, nhu cầu đi lại của người dân.

Để thực hiện được mục tiêu đề ra, Công an tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác đảm bảo TTATGT; phát huy tốt sức mạnh của cả hệ thống chính trị quyết tâm thực hiện quyết liệt các biện pháp, duy trì ổn định tình hình TTATGT trên địa bàn, nhất là các địa bàn tập trung nhiều khu, cụm công nghiệp, nơi tập trung đông công nhân, người lao động. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân, nhất là đối tượng công nhân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về TTATGT.

Tổ chức rà soát và có biện pháp khắc phục những điểm bất hợp lý về tổ chức giao thông, “điểm đen”, điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra TNGT trên các tuyến đường trong các khu, cụm công nghiệp nhằm phòng ngừa ùn tắc giao thông và TNGT.

Tăng cường tuyên truyền, phố biến, giáo dục pháp luật về TTATGT, chú trọng tổ chức Hội nghị tuyên truyền tại các doanh nghiệp lớn, có đông công nhân trong khu công nghiệp. Tổ chức cho công nhân ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định khi tham gia giao thông. Đồng thời, xây dựng tin bài, phóng sự tuyên truyền về tình hình chấp hành pháp luật về TTATGT của công nhân, người lao động, lên án các hành vi vi phạm, biểu dương gương người tốt việc tốt. Phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với thực hiện công tác đảm bảo TTATGT, xây dựng các mô hình điểm trong các khu, cụm công nghiệp.

Làm tốt công tác nắm tình hình, điều tra cơ bản, xác định rõ tuyến, địa bàn để xây dựng phương án, kế hoạch huy động tối đa lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với lực lượng cảnh sát khác tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, tập trung xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn tại các khu vực tập trung nhiều nhà hàng, quán ăn công nhân; kiểm soát, xử lý xe khách, xe chở công nhân vi phạm TTATGT ngay tại nơi xuất phát.

Chủ động làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, nắm tình hình trên không gian mạng có liên quan đến công tác bảo đảm TTATGT để kịp thời có giải pháp hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT. Xây dựng kế hoạch tổ chức tuần tra vũ trang bảo đảm ANTT, TTATGT, xử lý nghiêm các hành vi gây rối trật tự công cộng. Rà soát, điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện phương án phân luồng, phân tuyến, điều tiết giao thông tại các tuyến giao thông trọng điểm, phức tạp, tuyến đường ra, vào khu, cụm công nghiệp đảm bảo thông suốt, an toàn, không để xảy ra ùn tắc giao thông. Phân công lực lượng bố trí chốt chặn tại vị trí các lối ra của đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang để xử lý các trường hợp là công nhân điều khiển mô tô đi vào đường cao tốc Hà Nội Bắc Giang. Tiếp tục khai thác có hiệu quả hệ thống camera giám sát, xử phạt nguội.

* Xem Chi tiết Kế hoạch tại đây./.

Anh Dũng

Camera Giao thông Camera Giao thông

Hiển thị màn hình video tạm thời không có.

Hỏi đáp pháp luật Hỏi đáp pháp luật

Tổng số trong tuần: 414