Việt Yên: 3 tháng đầu năm, tai nạn giao thông giảm số vụ, số người bị thương

Từ ngày 15/02 đến ngày 14/3/2024, trên địa bàn thị xã Việt Yên (Bắc Giang) xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông, làm 8 người chết, 4 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2023, tai nạn giao thông giảm 2 vụ, tăng 1 người chết, giảm 4 người bị thương.
Ảnh minh họa.

Riêng trong tháng 3, trên địa bàn thị xã xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông, làm 2 người chết, 1 người bị thương. So với cùng kỳ năm trước, tai nạn giao thông giảm 1 vụ, số người chết không tăng không giảm, giảm 2 người bị thương.

Trong tháng, Công an thị xã đã huy động 220 ca tuần tra kiểm soát giao thông, huy động trên 1.000 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia tuần tra kiểm soát, phát hiện lập biên bản xử lý 745 trường hợp, tạm giữ 411 phương tiện, tước Giấy phép lái xe 268 trường hợp, thu nộp Ngân sách nhà nước trên 2,5 tỷ đồng.

Các lực lượng chức năng xử phạt lỗi vi phạm chuyên đề về nồng độ cồn 371 trường hợp, lỗi vi phạm chuyên đề về tải trọng 08 trường hợp, lỗi vi phạm chạy quá tốc độ 234 trường hợp, không đội mũ bảo hiểm 115 trường hợp.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong thời gian tới, thị xã Việt Yên tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm đảm bảo trật tự an toàn giao thông theo các chuyên đề vi phạm. Tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm lấn chiếm hành lang, lòng đường vỉa hè để họp chợ, mua bán hàng hóa./.

An Nhiên

Camera Giao thông Camera Giao thông

Hiển thị màn hình video tạm thời không có.

Hỏi đáp pháp luật Hỏi đáp pháp luật